Muối Chấm Ngon – Tinh Hoa Trong Món Ăn Người Việt

các loại muối chấm

Mỗi món ăn sẽ có loại muối chấm, nước chấm riêng biệt. Nếu không có đồ chấm ngon thì món ăn dường như sẽ mất đi một phần tinh hoa. Là linh hồn của món ăn nên việc chọn muối chấm phù hợp cũng không thể thiếu. Tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin về các loại muối chấm ngon nhé!

Muối chấm cá nướng

muối chấm đồ nướng

Cá nướng là món ăn ngon, dinh dưỡng thường được chiêu đãi trong tiệc hoặc liên hoan. Là sự kết hợp của hương vị thơm ngọt trong thịt cá và các gia vị ăn kèm. Tuy nhiên, muối chấm ngon sẽ quyết định độ ngon miệng của món cá nướng, vậy nên việc chọn muối chấm ăn kèm cá nướng chuẩn vị hết sức quan trọng.

muối chấm cá nướng

Muối chấm đồ nướng

 • Thịt nướng hấp dẫn bởi sự tươi ngon, thơm phức, nóng hổi của thịt ăn kèm với rau cực ngon. Tuy nhiên, món thịt nướng sẽ kém ngon khi thiếu sự xuất hiện của muối chấm ăn kèm phù hợp.
 • Không phải món nướng nào cũng chấm cùng một loại mà sẽ có cách pha riêng biệt cho từng món ăn khác nhau. Với sự kết hợp khác nhau sẽ tạo nên hương vị mới ngon miệng.

Sau đây, là các loại muối chấm cực ngon mà Trí Việt Phát Foods mang đến cho bạn đọc.

 • Muối ớt chanh Nha Trang
 • Muối ớt kim quất Guyumi

Muối chấm gà ngon

Muối chấm Guyumi

 • Gà luộc, gà hấp chấm muối tiêu, muối tiêu chanh là combo thường xuất hiện trong mâm cỗ hoặc Tết. Để tiết kiệm thời gian cho việc chế biến, chuẩn bị các nguyên liệu thì việc chọn các muối đã pha chế sẵn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

muối chấm Gungon

 • Gà ủ muối là món ăn cực kỳ cuống miệng với vị ngọt của thịt, giòn dai của phần da. Bên cạnh món ăn thu hút giới trẻ này không thể thiếu sự xuất hiện của muối chấm ăn kèm. 

Để món gà ủ muối thêm trọn vị, Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc các muối chấm ăn kèm gà luộc, gà ủ muối cực ngon dưới đây.

 • Muối Sả Ớt Guyumi
 • Muối Tiêu Chanh Guyumi
 • Muối Tiêu Guyumi
 • Muối Tiêu Kim Quất Gungon
 • Muối Tiêu Lá Chanh Gungon

Tham khảo ngay: Các Loại Muối Chấm Gà Nướng Ngon

Muối chấm hải sản ngon

muối chấm hải sản ngon

Hải sản tươi khi luộc, hấp, nướng đều rất ngon miệng. Nhưng nếu thiếu đi hương vị của muối chấm sẽ làm giảm đi tinh hoa vốn có của món ăn. Muốn thưởng thức được hải sản thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thì cần ăn kèm với các loại muối chấm sau để tăng hương vị cho món ăn

 • Muối ớt chanh Nha Trang
 • Muối ớt kim quất Guyumi

Muối chấm hoa quả ngon nhất

các loại muối chấm ngon

Ăn hoa quả mà không kèm muối chấm thì mất hết vị ngon. Muối chấm không thể thiếu trong món ăn Việt. Sự kết hợp tinh tế của muối chấm với trái cây tạo nên vị ngon và sự khác biệt của từng món ăn. 

Sau đây là một số muối chấm ăn kèm với hoa quả cực ngon:

Muối Tây Ninh Guyumi

Muối tôm, muối ớt Tây Ninh là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam. Là sự kết hợp hòa của các nguyên liệu tạo nên hương vị muối thơm ngon, dùng để chấm kèm với trái cây, tạo hương vị thơm ngon mà không vùng miền nào có được.

Muối Habanero Gungon

Muối ớt, muối tôm Habanero lần đầu xuất hiện trên thị trường với sự kết hợp hoàn hảo của ớt Habanero và muối khoáng tạo nên loại muối chấm có hương vị, sắc thái cực kỳ ngon miệng, hấp dẫn.

Món ăn sẽ tăng vị ngon hơn khi kết hợp với loại muối chấm phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ mà Trí Việt Phát Foods về các loại muối chấm ngon phù hợp nhất nhé!

Nguồn: Trí Việt Phát Foods

Trả lời

098.7799.239