Bí Quyết Để Ướp Và Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon Thấm Vị

Trí Việt Phát Foods | Bò Nướng Tiêu Xanh

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên để chế biến thịt bò thơm ngon, mềm và thấm gia vị cần có bí quyết đấy. Để Trí Việt Phát bật mí bí quyết làm sao để ướp và chế biến thịt bò mềm ngon thấm vị nhé!

6 Bí Quyết Ướp Và Chế Biến Thịt Bò Không Bị Dai Và Khô

Cắt thịt theo thớ ngang

Một trong những bí quyết để khi chế biến thịt bò không bị dai đó chính là cắt thị bò theo thớ ngang. Miếng thịt khi được  cắt theo thớ ngang sẽ thấy những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn. Bạn cũng có thể áp dựng cách cắt thịt theo thớ ngang cho cả thịt heo, thịt dê. 

>>>> Tham khảo cách ướp thịt bò ngon tại đây

Trí Việt Phát Foods | Cách Thái Thịt Bò Đúng Chuẩn
Bạn nên cắt thịt theo thớ ngang để thịt mềm và thấm vị hơn khi chế biến

Đập thịt trước khi chế biến

Khi chế biến những miếng thịt bò dày, miếng thịt rất dễ bị săn lại khiến miếng thịt bị khô. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên dùng dụng cụ đập thịt hoặc dao dầy để đập cho miếng thịt mềm và tơi ra. Chắc chắn khi sau khi nấu chín, miếng thịt bò của bạn sẽ mềm hơn.

Trí Việt Phát Foods | Đập thịt bò trước khi chế biến

Thêm dầu ăn khi ướp thịt bò

Sau khi đã ướp thịt bò với xốt phù hợp thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 – 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm hơn khi ăn.

Ướp thịt cùng với trái cây có vị chua

Thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.

Lưu ý: khi dùng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ khiến chúng trở nên mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 – 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm sâu hơn mà không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị thịt.

Trí Việt Phát Foods | Ướp Thịt Bò Cùng Chanh Hoặc Giấm
Ướp thịt bò cung chanh hoặc giấm sẽ giúp miếng thịt mềm hơn

Chế biến thịt bò với thời gian cần thiết

Nếu bạn chế biến các món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn. Nếu thịt bò dùng trong các món ninh, hầm, cần có thời gian đủ lâu để miếng thịt bò hay tảng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ như mong muốn

Trí Việt Phát Foods | Thời Gian Chế Biến Thịt Bò
Bạn cần nấu bò ở thời gian phù hợp để thịt mềm ngon không bị khô

Cho thịt được “nghỉ” sau khi chế biến

Sau khi nấu chín, bạn nên để thịt nguội trong vài phút trước khi cắt chúng ra. Nếu cắt ngay khi thịt còn nóng, chất dịch trong thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt bị khô, trở nên dai hơn và kém ngon.

Công Thức Ướp Và Chế Biến Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng

Ướp và chế biến bắp bò nướng tiêu xanh

Nguyên liệu:

Sơ chế bắp bò

  • Rửa sạch bắp bò sau đó ngâm với nước muối trong vòng 5 phút, sau đó đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.
  • Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó đem cắt phần mỡ ở ngoài da, tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.

Ướp bắp bò

Nướng bắp bò

  • Cho bắp bò lên nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 thêm xốt ướp cùng một ít dầu ăn lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.

Trí Việt Phát Foods | Bò Nướng Tiêu Xanh

Ướp và chế biến thịt bò nướng ngũ vị hương

Nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, bạn thái thịt bò theo thớ thành những mảng to, mỗi miếng dày khoảng 0,5 cm.
  • Bạn cắt bắp cải tím, bắp cải xanh thành từng sợi nhỏ và tiến hành tách lá xà lách. Tiếp theo, bạn đem các loại rau rửa sạch với nước và để ráo. Cà chua bạn nhớ rửa sạch và thái mỏng nhé!

Ướp bò nướng ngũ vị hương

Nướng bò

  • Sau đó, bạn cho thịt bò lên nướng, mỗi mặt thịt nướng từ 5 – 7 phút đến khi bề mặt thịt se lại, ngửi thấy mùi thơm thì gắp thịt ra dĩa.
  • Bạn trang trí thịt bò cùng cà chua, xà lách, bắp cải xung quanh nữa là xong.

Trí Việt Phát Foods | Bò Nướng Ngũ Vị Hương

Trên đây là bí quyết chế biến và ướp thịt bò để thịt mềm ngon thấm vị. Đừng quen theo dõi Trí Việt Phát Foods tại websitefanpage để học thêm nhiều mẹo về nấu ăn nhé!

Trả lời

098.7799.239