Cách xử lý kim chi bị mặn: 5 bí kíp xử lý cực kỳ đơn giản.

cách xử lý kim chi bị mặn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm kim chi, Kimchi của bạn quá mặn, có rất nhiều Cách xử lý kim chi bị mặn để bớt mặn hơn. Bài viết sau đây TVP Foods đã tổng hợp 5 thủ thuật nhanh chóng và dễ dàng để xử lý vấn đề đó.

Cách chữa kim chi bị mặn bằng cách thêm củ cải.

xử lý kim chi bị mặn

Củ cải là một công cụ tuyệt vời để điều chỉnh độ mặn của kim chi. Củ cải sẽ hút bớt muối ra khỏi kim chi. Thái lát mỏng và kẹp vào từng bẹ lá để hút mặn ra bớt.

Nhược điểm của phương pháp này 

Bắp cải rất giòn, cần rất nhiều thời gian cho quá trình lên men của nó. 

Xử lý kim chi bị mặn bằng cách thêm nhiều nguyên liệu khác

chữa kim chi bị mặn

 • Việc thêm nhiều nguyên liệu khác: cà rốt, dưa chuột, ớt, củ cải, củ cải, dưa chuột hoặc ớt đỏ, hoặc tăng khối lượng kim chi có thể làm giảm độ mặn. 
 • Trộn đều các nguyên liệu đó vào kim chi và để trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ có mẻ kim chi lên men đều.

Xử lý kim chi bị bằng cách rửa sạch bằng nước.

Một lựa chọn dễ dàng hơn có thể là rửa kim chi qua bằng nước. Cho kim chi mặn vào rây và di chuyển xung quanh rây. Đổ nước ngập mặt Kim chi. Cuối cùng, lắc phần nước thừa ra khỏi lưới lọc.

Tuy nhiên, việc loại bỏ muối theo cách này đồng nghĩa với việc hy sinh mùi vị đặc trưng và nhiều lợi khuẩn probiotic có giá trị. 

Cách khắc phục kim chi bị mặn với đường và mật ong.

Xử lý kim chi bị mặn bằng đường

cách xử lý khi kim chi bị mặn

 • Đường là gia vị khá quen thuộc trong nấu ăn. Đặc biệt, đường cũng có thể “chữa cháy” cho vị mặn của kim chi. Vị ngọt của đường sẽ làm giảm đi đáng kể vị mặn của muối trong kim chi.
 • Cho từ từ đường vào kim chi cho đến khi làm giảm được độ mặn của muối. Tuy nhiên, việc cho quá nhiều đường vì nó sẽ làm giảm độ chua của kim chi.

Xử lý kim chi bị mặn bằng mật ong

cách chữa kim chi bị mặn

 • Cũng giống như đường, mật ong cũng là nguyên liệu trung hòa vị mặn, giúp món kim chi thơm ngon hơn.
 • Cho khoảng 2 thìa mật ong vào món kim chi bị mặn và trộn đều, vị mặn sẽ nhạt dần đi. Có thể thay đổi mật ong tùy theo số lượng kim chi.

Cách chữa kimchi bị mặn với chanh

cách xử lý khi kim chi bị mặn

Một trong những cách “chữa cháy” cho các món muối chua bị mặn là thêm một nước cốt chanh tươi vào món ăn.

Bên cạnh việc làm giảm độ mặn cho kim chi thì chanh còn chứa axit giúp đẩy nhanh quá trình lên men, tạo vị chua vừa miệng.

Một số câu hỏi thường gặp:

 • Cách xử lý kim chi khi bị nhớt

Tham khảo bài viết Tổng hợp các mẹo vặt xử lý khi kim chi bị nhớt để biết thêm các tuýp cực hay trong việc xử lý kim chi bị nhớt. 

 • Kim chi có bớt mặn khi lên men không?

Quá trình lên men có nhiệm vụ cân bằng hương vị bao gồm cả độ mặn của kim chi. Kim chi sẽ có vị ít mặn hơn sau khi lên men. 

 • Loại muối nào cung cấp hương vị tốt nhất?

Hầu hết các công thức chế biến kim chi chính thống đều sử dụng muối biển thô. Muối Kosher hoặc muối ăn thông thường được cho là không mang lại kết cấu và hương vị giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể là rất nhỏ.

 • Gia vị muối kim chi hoàn chỉnh mua ở đâu?

Tại Trí Việt Phát Foods, bạn có thể mua những gói gia vị hoàn chỉnh để muối kim chi.

Tham khảo sản phẩm tại: Gia vị muối kim chi GuNgon

 • Các cách muối kim chi nhanh chóng

Làm thế nào để muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc mà không tốn quá nhiều thời gian vào các giai đoạn chuẩn bị. Tham khảo: “ 2 Cách Làm Gia Vị Muối Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc” để có thể có món kim chi hoàn hảo nhé!

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên mà Trí Việt Phát Foods cung cấp có thể giúp bạn xử lý kim chi bị mặn một cách nhanh chóng, hiệu quả và không phí công sức.

Nguồn tổng hợp: https://trivietphat.net/

Trả lời

098.7799.239