Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc & Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Muối Kim Chi

Những vấn đề thường gặp khi muối kim chi

Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng đã chiếm trọn trái tim của người yêu ẩm thực. Tuy nhiên để muối kim chi thành công theo cách truyền thống không phải là chuyện dễ. Cùng Trí Việt Phát Foods tìm hiểu Những vấn đề thường gặp khi muối kim chi Hàn Quốc & cách khắc phục nhé!

Kim chi cải thảo Hàn Quốc không chua

Nhiều chị em nội trợ gặp phải tình trạng kim chi không chua sau quá trình lên men. Kim chi không được chua thường chỉ là vấn đề ở những nước có khí hậu lạnh, nhưng ở Việt Nam thì với nhiệt độ 25-30 độ thì kim chi sẽ dùng được sau 3-4 ngày. Vì thế nếu là vấn đề liên quan đến nhiệt độ thì rất có thể khi bạn làm kim chi, bạn đã bỏ vào tủ lạnh khi chưa lên men đủ. Việc bạn bỏ kim chi vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc bị ra nước

Ở những món kim chi, điển hình như kim chi cải thảo, các bẹ lá sẽ được rắc muối. Sau khi ướp, cải thảo sẽ ra nước và thu bé lại, dẻo hơn. Các nguyên liệu khác cũng vậy, ướp qua với muối để ra bớt nước rồi để ráo hoặc vắt đi. Việc kim chi ra nhiều nước có thể do bạn chưa ngâm kỹ, chưa vắt kỹ. Vì thế bạn cần chú ý phơi ráo hoặc vặt kỹ trước khi muối kim chi.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc bị nhớt

Cách xử lý kim chi bị nhớt hiệu quả

Nhiều bạn thường gặp phải tình trạng muối kim chi tốt rất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như quá trình lên men nhưng thành quả kim chi lại bị nhớt phải bỏ đi. Vậy tại sao kim chi lại bị nhớt? Vấn đề kim chi bị nhớt là do rất nhiều nguyên nhân và các lý do phổ biến nhất là:

 • Cho quá nhiều đường
 • Cách ngâm và tỉ lệ muối chưa đúng cách
 • Cho quá nhiều táo khi muối kim chi

Xem thêm: Tổng hợp các cách xử lý kim chi bị nhớt

Để tránh kim chi bị nhớt bạn cần muối kim chi cùng các nguyên liệu với tỉ lệ phù hợp.

Cách xử lý kim chi không giòn

 • Nhiều người đam mê kim chỉ bởi cảm giác giòn giòn, cay chua hòa quyện. Nhưng đến khi bắt tay vào muối kim chi thì không được giòn ngon như khi ăn ngoài cửa hàng. Vấn đề có thể bạn chọn những bó cải thảo quá héo, không còn tươi. Vì cải thảo là nguyên liệu chính nên bạn cần chú ý lựa chọn những bó cải to, chắc.
 • Ngoài ra có thể là do bạn phơi kim chi ngoài nắng quá lâu khiến cải bị mất nước & héo dẫn đến việc kim chi không còn giòn ngon sau khi ngâm.

Đánh Bay Mọi Nỗi Lo Cùng Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Gungon

Dẹp mọi lo toang khi vào bếp cùng Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Gungon! Với gia vị muối kim chi Gungon, không những giúp bạn làm món kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu chỉ trong hai bước mà còn dẹp mọi nỗi lo của bạn.

Cách muối kim chi cải thảo bằng gói gia vị

 • Được chắt lọc từ các nguyên liệu cần thiết để tạo nên món kim Hàn Quốc như ớt, bột nếp rang, tỏi, gừng, hành, muối, bột tôm, chiết xuất nghêu, bột miso, bột nấm, bột cà chua,… Gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí & công sức để chuẩn bị các nguyên liệu.
 • Bên cạnh đó khi đã có gia vị muối kim chi, chỉ cần 2 bước là bạn đã có ngay món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, với độ chua cay hài hòa bắt miệng mà không cần tốn công đong đếm, định lượng từng loại nguyên liệu.
 • Việc đơn giản hóa các nguyên liệu để tạo nên món kim chi giúp bạn tránh được những vấn đề như kim chi không chua, kim chi bị ra nước, nhờn hay không giòn.
Hướng dẫn làm kim chi bằng gói gia vị muối kim chi
Tiện Lợi – Nhanh Chóng – Chuẩn Vị Hàn Quốc Chỉ Trong 2 Bước

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi 

Tham khảo thêm: [TỔNG HỢP] 5 Cách làm kim chi với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh

Hướng dẫn muối kim chi chỉ trong 2 bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Cải thảo được cắt bỏ phần cuống, chẻ ra làm đôi hoặc làm bốn, rửa sạch với nước. Xát muối vào bên trong phần bẹ trắng của bắp cải cho thật đều. Ướp cải thảo trong khoảng từ 1 -2 giờ. Cho đến khi cải thảo mềm gập lại mà không bị nứt gãy là được.
 • Khi cải thảo đã mềm thì đem đi xả lại với nước nhiều lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để cho cải thảo ráo nước.
 • Cà rốt,hành tây, củ cải, hành lá (hẹ) bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải bào sợi, hành lá thái cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Muối kim chi

 • Trộn đều hỗn hợp cải thảo, cà rốt, củ cải trăng, hẹ với gói gia vị muối Kim Chi.
 • Kim chi sau khi đã được trộn đều thì cho vào bình thủy tinh hoặc hộp nhựa kín. Để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 5-6 giờ cho kim chi lên men. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Công thức muối kim chi với gói gia vị

Với Gia Vị Muối Kim Chi Gungon, bạn hoàn toàn yên tâm khi làm kim chi Hàn Quốc mà không lo thất bại. Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát Foods trên website hoặc fanpage để tìm hiểu thêm nhiều công thức muối kim chi nhé!

Trả lời

098.7799.239